จากพลทหาร มทบ.24 เรียนจบ กศน. เส้นทางสู่ดวงดาว แค่ใจสู้ทุกคนทำได้

จากพลทหาร มทบ.24 เข้า รร.นายสิบทหารบก, รร.เตรียมทหารและรร.นายร้อย จปร.ณ พุทธสถานค่ายประจักษ์ศิลปาคม มณฑลทหารบกที่ 24  ผบ.มทบ.๒๔ ได้มอบให้ นตท.ฤทธิกาย เวียงวงษ์ นักเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 60 โรงเรียนเตรียมทหารฯ

มาบรรยายพิเศษเป็นแนวทางในการสร้างขวัญและกำลังใจให้น้องพลทหารใหม่ มทบ.๒๔ จำนวน 165 นาย เพื่อเป็นวิธีในการดลใจให้ทหารใหม่มีความฝันกับเป้าหมาย เพื่อจะได้ตั้งใจฝึกและรับการศึกษาเป็นโอกาสดีจากทางกองทัพมีให้เรียนต่อ กศน.ระหว่างการเป็นพลทหาร จุดประกายความฝัน มีความก้าวหน้า มุ่งสู่เป็นนัก

เรียนนายสิบ และนายร้อย สร้างความฝัน สู่ดวงดาวโดยมี พ.อ.ธนาวีร์ วิชาชัย เป็นประธานฯ

นตท.ฤทธิกาย เวียงวงษ์ เล่าว่า…เส้นทางชีวิตทหารเริ่มต้นจากการร้องขอเป็นทหารกองประจำการผลัดที่ 2/56 (2 ปี) ที่ มณฑลทหารบกที่ 24 จ.อุดรธานี จบ. ม.3 จากโรงเรียนเทศบาล 3 บ้านเหล่า จังหวัดอุดรธานี

ในระหว่างที่รับราชการเป็นทหารกองประจำการได้สมัครเรียน กศน. อำเภอเมืองอุดรธานี ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ม.6 และขออยู่ต่อเป็นทหารกองประจำการอีก 1 ปี รวมเป็น 3 ปี

เพื่อตั้งใจจะสมัครสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบทหารบก และสามารถสอบเข้าได้เป็นนักเรียนนายสิบทหารบก รุ่น 20 (1/59) สอบได้ลำดับที่ 51 ระหว่างศึกษาที่ โรงเรียนนายสิบทหารบก ทางโรงเรียนได้มี

โควต้าสอบเข้าศึกษา โรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 60 โดยคัดเลือกจากผลการเรียน จากนักนายสิบ 1069 นาย คัดเลือกเอา 11 นาย และสามารถได้โควตาศึกษาต่อที่ โรงเรียนเตรียมทหาร

สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ จะก้าวเข้าสู่รั้วโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า สถาบันแห่งการเป็นผู้นำทางทหาร อย่างภาคภูมิใจต่อไป……และอย่าให้น้องๆทหารใหม่มีแรงบันดาลใจที่จะสู้ต่อเพื่ออนาคตจงได้มาแนะนำแนวทางในครั้งนี้ เพราะเส้นทางนี้ทุกคนมีโอกาสไม่มีเส้นสายไปด้วยความสารถของเราเองล้วนๆ

น้องๆทหารใหม่ที่มาฟังอบรม

หวังว่าน้องๆจะได้ข้อคิดดีดีและมีแรงบันดาลใจที่จะไปต่อแบบรุ่นพี่ๆนะคับสู้ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *