เปิดจุดผลิ ตน้ำกระท่ อมบุฟเฟ่ห์ พบขา ยรูปแบบใหม่พร้อมดื่มขวดละ 100 บาท

เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 04 ตุลาคม 2562 ภายใต้การบังคั บการของ พล.ต.ต.บุญฤทธิ์ รอดมา ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และ พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร ได้สั่ งการให้ พ.ต.ท.ไชยภูมิ ฉลองภูมิ สว.กก.สส.ภ.จว. สมุทรสาคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสื บส วนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร สนธิกำลังร่วมกับ นายอดิศักดิ์ เชิงรู้ หัวหน้าชุด ปปส.ภาค.7 เข้าตรวจค้นห้องแถวเลขที่ 214 / 11 ซอยณรงค์มิตร 3 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ตามปฏิบั ติการตร วจซ้ำและเอ็ กซเร ย์พื้นที่จำหน่าย

โดยหลังจากสืบทราบว่า ที่ห้องแถวดังกล่าวยังคงมีการลั กล อบผลิ ตน้ำกระท่ อมเพื่อจำหน่ าย หลังจากที่เมื่อหลายเดือนก่อนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเคยเข้าจั บกุ มไปแล้ว ซึ่งในครั้งนั้นเป็นข่าวโด่งดังเพราะแร งงานต่างด้ าวที่มาเช่าห้องพักได้ลั กล อบผลิ ตและจำหน่ ายน้ำกระท่อมให้กับลูกค้าที่เป็นทั้งแร งงานไท ยและแร งงานต่างด้ าวในรูปแบบบุฟเฟ่ห์อิ่มไม่อั้นหัวละ 50 บาท

สำหรับการเข้าตร วจซ้ำในครั้งนี้ก็พบนายอำนาจ ช่างเรือ อายุ 43 ปี รับเป็นเจ้าของห้องเช่า และรับว่าเป็นผู้ผลิ ตน้ำกระท่ อมเอง โดยมีไว้เพื่อจำหน่ าย ซึ่งได้สั่งซื้อใบกระท่ อมสดมาในราคากิโลกรัมละ 800 บาท ครั้งละ 5 กิโลกรัม จากนั้นก็จะนำมาต้มตอนกลางคืน แล้วก็จะผสมกับย าแก้ไอ( 100×100 ) บร รจุลงในขวดน้ำอั ดลมขนาด 500 มิลลิลิตร ซึ่งใบกระท่ อมสด 1 กิโลกรัม สามารถผลิตน้ำกระท่อมได้ 80 ขวด แล้วก็จะแช่ไว้ด้านในของตู้เย็น โดยเอาขวดน้ำอัดล มปกติตั้งปิดไว้ด้านหน้า เพื่อต บต าเจ้าหน้าที่ตำร วจหรือลูกค้ าทั่วไป ซึ่งพอมีกลุ่มลูกค้าที่ดื่มน้ำกระท่ อมมาซื้อก็จะหยิ บขา ยให้ในรูปแบบพร้อมดื่ม เย็นชื่นใจ ในราคาขวดละ 100 บาท

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบอุปก รณ์การผลิ ตอื่นๆ ประกอบด้วย ย าแก้ไอ 23 ขวด น้ำกระท่ อมต้มแล้วบร รจุขวด 90 ขวด ใบกระท่ อมสด 55 ใบ ถังแก๊ สปิ๊ กนิ ค 1 ถัง และอุปกรณ์หม้อต้มอีกจำนวนหนึ่ง จึงได้เก็บรวบรวมของกลางทั้งหมดพร้อมนำตัวนายอำนาจฯ ไปทำการสอบส วน เพื่อดำเนิ นค ดีตามก ฎหม ายในข้อหา ประเภทที่ 5 (กระท่ อม) ไว้ในความครอ บคร องเพื่อผลิ ตและเพื่อจำหน่ าย ต่อไป

ขอบคุณที่มา ตรงประเด็นข่าว และ tineepny.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *