น่าชื่นชมทำงานนอกเครื่องแบบขยันมาก

หลังจากที่มีคลิปแรกดังทั่งโซเชี่ยวทางเพจ เกรียงไกร ไทยอ่อน ก็ได้ปล่อยอีกคลิปโดยได้โพสต์ว่า เปิดคลิปเด็ด สองคุ่หูดูโอ้ สภ.กบินทร์บุรี #ทำงานนอกเครื่องแบบ รอ ผกก.ชี้แจงช่วยลูกน้อง

คนเดียวกันเลยกับที่โบกรถพ่วง

สภ.กบินทร์อีกแล้ว!! ปฎิบัติหน้าที่ทำไมไม่แต่งเครื่องแบบละครับท่านดต. แล้วไปตรวจค้นเขาแบบนี้เขายินยอมให้ตรวจเหรอ ทำไมทั้งด่าทั้งขู่เขาแบบนี้ ปกติการตรวจค้นท่าน ดต.จะต้องมีเหตุตาม ปวิอ.ม93 นะครับว่ามีพฤติการณ์อันควรสงสัย ว่าเขามีสิ่งของ ผิ ด กฎ หม า ย ซุกซ่อนอยู่ในตัว ท่าน ดต.จะอ้างมั่วไม่ได้นะครับ แถมพอไม่แต่งเครื่องแบบเลยไม่มีระเบียบ คำพูดคำจาด่าประชาชนสาดเสียเทเสียเลย เรื่องแบบนี้ท่านจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

เคยออกวิทยุในราชการสำนักงาน ตำรวจแห่งชาติด่วนที่สุด เลขที่ 0007/02 ลงวันที่ 14 ธันวาคม 2560 ถึงผู้บัญชาการหน่วยปฏิบัติ ทุกหน่วยทั่วประเทศ เรื่อง กำชับการแต่งเครื่องแบบข้าราชการตำรวจและตัดผมสั้น พูดจาให้สุภาพเรียบร้อย แสดงออกถึงความเป็นผู้มีระเบียบวินัย อย่างเคร่งครัด โดยให้ผู้บังคับบัญชาหัวหน้าหน่วยงานทุกระดับ ปฏิบัติตนให้เป็นแบบอย่าง/. เรื่องนี้ท่านดต.ไม่ทราบเลยเหรอ แถมตอนนี้คลิปการทำงานของท่านที่ไม่แต่งเครื่องแบบและพูดจากับชาวบ้านแบบนี้

ได้กระจายออกไปทั่วแล้ว ถ้า ผกก. หรือ ผบก.ปราจีนบุรี ไม่ตรวจสอบ อาจเข้าข่ายละเว้นด้วยนะครับ ชาวบ้านเขารู้หมดแล้ว เหลือแต่ท่านทั้งสองละครับเจ้านาย/.

#มาตรา 93 ห้ามมิให้ทำการค้นบุคคลใดในที่สาธารณสถาน เว้นแต่พนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจเป็นผู้ค้นในเมื่อมีเหตุอันควรสงสัยว่าบุคคลนั้นมีสิ่งของในความครอบครองเพื่อจะใช้ในการกระทำความ ผิ ด หรือซึ่งได้มาโดยการกระทำความ ผิ ด หรือซึ่งมีไว้เป็นความ ผิ ด /…..อานนท์ เชื้อสัตตบงกช

ขอบคุณที่มา เกรียงไกร ไทยอ่อน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *