ยาย น้ำตาซึม หลัง หมอคลินิคสั ตว์รักษาสุนั ขให้ฟรี เพราะไม่ค่อยมีเงิ น โดยสุนั ขตัวนี้ คือสิ่งเดียวที่ยายมี

กลายเป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่ทำให้ผู้คนที่พบเห็น ต่างอ ดยิ้ มไม่ได้ พากันให้ความเ อ็ นดู และซึ้งใจไปกับเรื่องราว ที่ถูกเผ ยแพร่โดยสั ต วแพ ทย์สาว ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อว่า คลินิคพอเพี ยงรักษาสัตว์ ได้โพสต์เล่าถึงคุณตา คุณยาย คู่หนึ่ง ที่นำสุนั ขมารักษ าที่คลินิค โดยความน่ารักของท่านทั้งสอง ได้ทำให้เธอยอมที่จะรักษ าสุนั ขตัวน้อยให้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ า ย

เช้านี้หมอได้ยินเสี ยงล้ งเ ล้ ง ๆ อยู่หน้าคลินิคค่ะ ขณะที่กำลังวุ่ นว ายกับการเตรี ยมเครื่องมือผ่ าตั ดเหมือนทุกวัน เดินออกไปเจอคุณตาคุณยาย ซึ่งหมอคลั บคล้ ายคลั บคล าว่าเคยมาหาหมอช่วงเดือนก่อน เมื่อวันจันทร์ซึ่งตรงกับวันหยุ ดคลินิคพอดี โชคดีที่เวลานั้นหมอลื มของที่คลินิค เลยเข้ามาเอา เลยได้เจอกับคุณตา กับคุณยายที่มานั่งรออยู่หน้าคลินิคอยู่นานพอดี

วันนั้นเลยรักษ าไปให้ฟรี ๆ ไม่คิดเงิ นเหมื อนเคย น้องหมาเป็นหล อดลมอักเส บติ ดต่อจากอากาศเปลี่ยนค่ะ วันนี้พออากาศเปลี่ ยนเลยเริ่มกลับมาไอ คุณตา คุณยาย เลยยืนเถี ยงกันอยู่หน้าร้าน ไม่กล้ าเข้ามา ว่าใครจะมาตามหมอ

หมอ : หวัดดีค่ะยายยย

ยาย : หมอจำยายได้ไหม

หมอ : จำได้ ๆ นาน ๆ ทีหมอจะจำใครได้สักที วันนี้น้องเป็นไรมาคะ

ยาย : กลับมาไอ เหมื อนเดิมเลยหมอ ฉี ดย าให้มันหน่ อยได้ไหม

หมอ : โอเค ๆ เด๋วหมอตร วจแป๊ปนะ

ตรวจเสร็จสักพัก ฉี ดย าจ่า ยยยาเรียบร้อย ยายถามหมอว่า เท่าไร หมอเลยบอก ไม่เป็นไรค่ะยาย หมอให้เป็นของขวัญที่มาถูกวัน รอบหน้ามาอีกนะคะ เดี๋ยวมารักษ าผิ วหนังต่อ

แล้วยายก็คว้ามือหมอไปกุมพร้อมขอบคุณ กับอวยพรอีกยาวเหยี ยด พร้อมจากไปด้วยรอยยิ้ม

หมอไม่รู้ว่ายายเป็นใครเหมื อนกัน อยากช่วยก็ช่วยค่ะ สิ่งดี ๆ ที่เราทำเล็ก ๆ ไม่มาก แต่ถ้าเราทำทุกวันแล้วมีความสุข ก็ทำไปเถอะ

ขอบคุณที่มา ONBNEWs

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *