หนุ่มไทยเป็นทหารอเมริกัน พูดถึง นาย

Loading...

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจมากในโลกออนไลน์ ต่างแห่แชร์ หนุ่มไทยที่เป็นทหารอเมริกัน 6ปี ได้พูดถึงการทำหน้าที่ของทหารที่อเมริกา และชี้พลทหารไปรับใช้ที่บ้านนั้นไ ร้เกียรติ

Loading...

และแนะว่ากองทั พไทยต้องเปลี่ยนแปลง ไม่ยึดติดกับยศ เพราะเป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่งที่อาสารับใช้ชาติ ไม่มีสิทธิไปทำใคร การทำร้ๅยร่างกายพลหทาร ถือเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ในกองทั พอเมริกา ทุกอย่างอยู่ในกรอบและตามกฎเกณฑ์ และไม่ต้องเกณฑ์ทหาร เเต่คนแห่กันสมัคร

โดยเพจดัง ได้โพสท์ข้อความ และอ้างเฟซบุ๊กของ somphot viketgit ระบุว่าหน้าที่ของทหารไม่ใช่การบังคับกรมกองต่างๆให้เปิดเพลง ”หนักแผ่นดิน” และการบังคับให้ผู้ชายต้องไปเกณฑ์ทหาร เสียงจากทหารไทยในอเมริกาที่ช่วยสอนผบ.ทบ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์

ผมเป็นทหารอเมริกันมา 6 ปี รูปแบบการฝึกนั้นหนักจริง เเต่ไม่มีการทำร้ๅยร่างกาย เพราะถือเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ในกองทั พอเมริกาทุกอย่างอยู่ในกรอบและตามกฎเกณฑ์ ไม่มีการทำร้ๅยร่างกายจากทหารด้วยกันเองหรือครูฝึก

และไม่ต้องสงสัยเลยทำไมกองทั พอเมริกา #ไม่ต้องเกณฑ์ทหาร #เเต่คนแห่กันสมัครกองทั พไทยต้องเปลี่ยนแปลง ไม่ยึดติดกับยศ เป็นเพียงคนธรรมดาทั่วไปที่ทำงานรับใช้ประเทศชาติ ไม่มีสิทธิไปทำร้ๅยใครและอีกเรื่องไ อ้พวกที่ชอบนำพลทหารไปรับใช้ที่บ้านนั้นไ ร้เกียรติ

ที่มา somphot viketgit

Loading...