อัจฉริยะรัวเป็นชุด สวนเจ้ากรมสวัสดิการ

Loading...

จากกรณีที่เกิดเหตุที่จังหวัดนคราชสีมา ที่ทำให้คนไทยมุกคนต้องขวัยผวาเมื่อ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ได้บุกกทั้งผู้บริสุทธิ์และเจ้าหน้าที่ผู้กล้าหลายนายต้องพลีชีพเพื่อประชาชน จนทำให้ตอนนี้คนไทยทั้งประเทศโดยเฉพาะชาวโคราชต้องดำเนินการควบคู่ไปกับการฟื้นฟู จิตใจ

Loading...

กระทั่ง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ได้แถลงสดทั้งน้ำตา ขอโท ษ พร้อมแสดงความเสี ย ใจ ต่อเหตุการณ์ที่กำลังพลในกองทัพกระทำ จนเป็นเหตุให้มี
ผู้บ า ด เ จ็ บ เสี ย ชี วิ ตเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะเดียวกัน เพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากssม ของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้โพสต์ข้อความทุจริตในวงการทหาร โดยนายอัจฉริยะได้ออกตัวว่า ตนไม่ได้เข้าข้างจ่าคลั่งในครั้งนี้ แต่เพียงแค่ต้องการให้นายทหารชั้นผู้ใหญ่ได้ตรวจสอบเรื่องนี้ก็เท่านั้น

ในที่สุด บิ๊กแดง ได้ออกคำสั่งย้าย พ.อ.-พ.ท. ที่เกี่ยวข้องกับการพัวพันทุจริต ซึ่งขณะเดียวกัน พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ได้ออกมาชี้แจงว่า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากssม ออกมาเปิดเผยข้อมูลเอกสารการกู้เงินนั้น พล.ต.ราชิต กล่าวว่า เป็นความเข้าใจผิดของนายอัจฉริยะ เป็นคนละเรื่องกัน

จนนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งระบุว่า “เอาแบบนี้ไหม! ท่านกล้าออกทีวีดีเบสกับอัจฉริยะไหมครับ ถ้าไม่จริงผมกราบตีนท่านเลยถ้าจริงกล้าลาออกจาก ตำแหน่งไหม?ชมรมมีพยานเอกสารและพยานบุคคล ไม่มีเงินทอน ก่อนจะพูดคิดก่อนเดียวจะไม่มีที่ยืน”

หลังจากนั้นเพจของนายอัจฉริยะ ได้โพสต์เปิดหลักฐานอย่างต่อเนื่อง อาทิเช่น “เปิดหลักฐาน โครงการบ้านสวัสดิการบ้านทหารชั้นผู้น้อย จ.ลพบุรี ท่านเจ้ากรมครับดูหลักฐานที่ชมรมจัดให้ ไหนท่านบอกไม่มีเงินทอน นี้เป็นหลักฐานที่มีทั้งเงินทอนและเงินค่าดำเนินการที่มีคนอมไปจากทหารชั้นผู้น้อย รบกวนท่านเจ้ากรมตอบคำถามชมรมว่าเข้าใจผิดตรงไหนด้วยครับ เรารักกองทัพแต่เราก็ต้องช่วย ทหารชั้นผู้น้อยที่ถูกเอาเปรียบ”

และล่าสุด ทางเพจได้โพสต์อีกครั้งว่า “เรียนผบ.ทบ.คำสั่งนี้มีการเบิกเงิน โดยมิชอบมีบุคคลที่ไม่ได้เดินทาง ไปดูงานมีหลักฐานเป็นเอกสารและพยานบุคคล แต่กลับมีการเบิกเงินตามคำสั่งนี้ ขอให้ตั้งกรรมการตรวจสอบด้วยครับ ชมรมมีพยานที่ไม่ได้ไปเป็นพยานที่พร้อมจะให้ปากคำว่าถูกนำชื่อไปสวมเบิกเงิน”

……………………..

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากssม

Loading...